Cách chọn màn hình LED sân khấu tốt nhất !

Màn hình LED sân khấu Novoad mang tính tương tác cao và ảnh hưởng mạnh mẽ với thiết kế độc đáo dành cho màn hình ngoài trời và trong những sự kiện sân khấu, triển lãm thương mại, nhà hát, đài truyền hình, nhà thờ và nhiều nơi khác. Nó có thể được tùy chỉnh để đáp ứng những kết quả màn hình sự kiện bạn mong muốn.

Màn hình LED sân khấu thường được sử dụng để làm cho trải nghiệm xem của khán giả và người tham gia thêm phần thú vị. Các bảng LED trên sân khấu mang đến cuộc biểu diễn sống động và hấp dẫn. Nó cũng làm cho không gian tổng thể thêm phần sôi động, hấp dẫn và đúng chủ đề. Bên cạnh đó, nó không chỉ được sử dụng cho mục đích trang trí và hiển thị mà còn dùng để truyền tải thông điệp, thông tin và các chi tiết quan trọng khác đến công chúng một cách thuận tiện.

man_hinh_led_trong_suot_san_khau
màn hình led trong suốt cho sân khấu âm nhạc

Bạn có thể sử dụng màn hình LED  cho một loạt các sự kiện phổ biến trong thời đại hiện nay. Nhạc hội là điển hình nhất, còn các sự kiện từ thiện, hội nghị, hội thảo cũng theo sau. Bạn cũng có thể sử dụng màn hình LED sân khấu để nâng cấp hoạt động cuối cùng ngoài trời tại các trường học, đại học, bảo tàng, các sự kiện văn hóa và di sản văn hóa, v.v. Nó có thể có nhiều kích thước, chất liệu, thông số kỹ thuật và các tính năng khác nhau.

Những Điều Cần Biết Trước Khi Mua Hoặc Thuê Màn Hình LED Sân Khấu?

Cố định hay Tạm thời? Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ giúp bạn quyết định liệu nên mua riêng cho mình hay thuê một màn hình LED sân khấu cho sự kiện. Nếu bạn cần sử dụng lâu dài hoặc liên tục trong một khoảng thời gian dài, bạn có thể muốn xem xét liên hệ các nhà sản xuất màn hình LED để cung cấp cho bạn giải pháp màn hình sân khấu. Điều này giúp tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc trong dài hạn. Trong trường hợp khác, việc thuê có thể là lựa chọn thông minh nếu bạn chỉ cần sử dụng cho một sự kiện duy nhất.

Trong nhà hay Ngoài trời? Bạn có thể sử dụng màn hình LED linh hoạt trên sân khấu cả trong những sự kiện trong nhà và ngoài trời. Tuy nhiên, điều quan trọng là xác định liệu sự kiện của bạn sẽ diễn ra trong nhà hay ngoài trời, vì màn hình LED ngoài trời yêu cầu tỷ lệ bảo vệ (IP) cao hơn. Môi trường bên ngoài khắc nghiệt hơn môi trường bên trong. Do đó, màn hình của bạn cần được bảo vệ chống lại các xâm nhập mạnh, bụi bẩn và nước.

Xem từ xa hay từ gần? Rất quan trọng để thông báo cho nhà cung cấp biết liệu khán giả của bạn sẽ xem từ gần hay từ xa với màn hình. Điều này sẽ giúp bạn chọn các bảng màn hình LED với độ phân giải phù hợp. Đồng thời, đảm bảo bạn cung cấp cho khán giả của mình một hình ảnh mượt mà và rõ ràng hơn được hiển thị trong suốt sự kiện của bạn.

màn hình led trong suốt cho sự kiện âm nhạc
màn hình led trong suốt cho sự kiện âm nhạc

 

Cách Tính Kích Thước Màn Hình LED Sân Khấu?

Tỷ lệ khung hình chuẩn và phổ biến nhất cho video và màn hình chính là 16:9. Đối với màn hình LED này, sử dụng tỷ lệ 16:9 là hoàn hảo. Tỷ lệ khung hình là mối quan hệ giữa chiều rộng và chiều cao của hình ảnh và màn hình kỹ thuật số. Con số đầu tiên đề cập đến chiều rộng và số thứ hai đề cập đến chiều cao.

Tỷ lệ 1:1 có nghĩa là chiều rộng và chiều cao của màn hình bằng nhau, tạo ra một màn hình vuông. 2:1 có nghĩa là chiều cao gấp đôi chiều rộng; do đó, bạn có một màn hình ngang. Tỷ lệ 2:3 là một ví dụ về màn hình dọc, trong đó chiều cao lớn hơn chiều rộng.

Đối với chiều cao của màn hình trong một buổi biểu diễn, chiều dài từ 1/6 đến 1/10 khoảng cách mục tiêu*(khoảng cách từ màn hình LED đến hàng ghế khán giả cuối cùng)* là chấp nhận được.

Nghĩa là, nếu khoảng cách từ màn hình LED phía sau sân khấu đến hàng ghế cuối cùng là 30 mét, chiều cao của màn hình LED của bạn phải khoảng từ 3 mét đến 4.9 mét.

Tại sao Cần Xem Xét Khoảng Cách Giữa Các Điểm Ảnh?

Thiết kế sân khấu với màn hình LED nhằm cung cấp cho khán giả hình ảnh và video sống động, rõ ràng mà họ có thể tận hưởng trong suốt sự kiện.

Khoảng cách giữa các điểm ảnh (pixel pitch) là một yếu tố quan trọng cần xem xét vì nó liên quan trực tiếp đến khoảng cách xem lý tưởng cho màn hình LED của bạn trên sân khấu, từ đó giúp mang đến cho khán giả trải nghiệm âm thanh hình ảnh hấp dẫn.

Tương tự, bạn cần xác định khoảng cách xem của khán giả vì điều này quan trọng trong việc xác định màn hình LED nào là hoàn hảo cho sự kiện. Nếu khán giả của bạn sẽ gần với màn hình LED, nên chọn màn hình LED có khoảng cách giữa các điểm ảnh nhỏ hơn. Ngược lại, khoảng cách giữa các điểm ảnh lớn hơn là lựa chọn lý tưởng nếu khán giả ở xa màn hình.

Khoảng cách giữa các điểm ảnh từ 1 (mm) đến 3 (mm) hoặc thấp hơn là lựa chọn được đề xuất cho màn hình LED được xem gần. Và đối với màn hình LED được sử dụng cho các sự kiện ngoài trời, khoảng cách giữa các điểm ảnh từ 3 mm đến 6 mm hoặc cao hơn thường được ưa chuộng.

man_hinh_led_trong_suot_san_khau
màn hình LED trong suốt sân khấu

Lợi ích của việc sử dụng Màn hình LED sân khấu:

Màn hình LED lớn cho các sự kiện thường được sử dụng để làm cho trải nghiệm xem của khán giả và người tham gia thêm phần thú vị, mang đến những lợi ích sau đây:

Nền sân khấu sống động: Những hiệu ứng màu sắc sinh động và sáng lấp lánh giúp bạn tổ chức một show tuyệt vời cho khán giả. Bạn có thể có một nền sân khấu hấp dẫn hơn, góp phần tích cực vào trải nghiệm hình ảnh của khán giả. Nền sân khấu sống động cũng kích thích những cảm xúc tuyệt vời trong lòng khán giả, từ đó tác động đến sự hứng thú và tham gia của khán giả.

màn hình LED sự kiện
màn hình LED sự kiện tại Talentnet

Tầm nhìn tối ưu hóa: Nếu bạn tổ chức một sự kiện với đám đông đông đúc như một buổi hòa nhạc, việc đảm bảo mọi người có cái nhìn rõ ràng về những gì đang diễn ra trên sân khấu thông qua màn hình LED hòa nhạc là rất quan trọng. Lắp đặt màn hình LED hòa nhạc là cách để tôn trọng quyền được xem và tận hưởng buổi biểu diễn của khán giả.

Ánh sáng trang trí: Màn hình LED sân khấu cũng cung cấp sự chiếu sáng tốt hơn trong sự kiện của bạn. Nó giúp tạo bầu không khí và tâm trạng cho môi trường, điều quan trọng trong việc mang đến cho khán giả trải nghiệm độc đáo và để lại ấn tượng tuyệt vời.

Giá thành đầu tư cho Màn hình LED sân khấu cho thuê là bao nhiêu? Bạn có thể truy cập trang web của chúng tôi và cho chúng tôi biết về nhu cầu LED của bạn, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn báo giá. Màn hình LED cho thuê của chúng tôi có nhiều lợi ích, chẳng hạn như:

  • Thiết kế modul linh hoạt cho việc thuê trong nhà,
  • Thiết kế bảo vệ góc,
  • Màn hình phẳng và cong (tùy chọn cong ±15°),
  • Khóa bên mịn,
  • Hiệu suất tản nhiệt cao,
  • Không quạt, không tiếng ồn.

Chúng tôi tin rằng sản phẩm cho thuê sân khấu của chúng tôi có thể giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn.