So sánh giữa Led trong suốt và led thường

man_hinh_led_trong_suot_cho_thue

Led trong suốt và led thường những năm trở lại đây xuất hiện ngày càng nhiều và đóng vai trò gần như chủ đạo trong thời đại kỷ nguyên digital mới như hiện nay, nhờ mức độ tiện lợi, thể hiện quảng cáo tăng tính linh hoạt, thu hút ánh nhìn của khách hàng, mà 2 loại màn hình này được doanh nghiệp ưu tiên hàng đầu. Nhưng 2 loại led này có gì khác biệt và nên sử dụng loại nào, hãy đọc hết bài viết dưới đây nhé: 

Màn hình led là gì? 

Màn hình LED là màn hình sử dụng đèn LED làm pixel để hiển thị hình ảnh. là một loại màn hình phẳng, sử dụng màn hình điện tử trực quan để trình bày thông tin trước mặt người xem. Ngoài ra nó có thể được sử dụng để hiển thị đồ họa và văn bản và có thể được tìm thấy trong nhiều ứng dụng bao gồm quảng cáo, bảng chỉ dẫn, giải trí và sử dụng trong văn phòng nói chung.

Màn hình LED được tạo thành từ các đi-ốt phát quang (đèn LED) riêng lẻ tạo ra ánh sáng khi có dòng điện chạy qua chúng. Các đèn LED có thể có màu đỏ, xanh lá cây hoặc xanh dương. Khi các màu khác nhau được kết hợp theo các tỷ lệ khác nhau, tất cả các màu trên màn hình sẽ được tạo ra. Một màn hình led như vậy được tạo ra từ nhiều bảng module led cùng ghép lại và một bảng module cơ bản đó lại chứa thêm vài trăm bóng đèn led khác. Chính vì điều đó, số lượng đèn led có trong bảng led là rất lớn (số lượng này còn tùy vào từng kích thước).

Kích thước của một màn hình led được tính bằng đơn vị inch. Kích thước màn hình led càng lớn thì hình ảnh hiển thị càng rõ nét và chi tiết.

Led trong suốt là gì?

Màn hình led trong suốt được nghiên cứu, phát triển mạnh mẽ hơn những năm gần đây vì để giải quyết và khắc phục những nhược điểm của màn hình LED trước đây, thế hệ màn hình với trọng lượng rất nặng, mức độ tản nhiệt còn rất kém điều này sẽ ảnh hưởng đến việc vận chuyển, khó thi công ở các địa điểm xa, các vị trí trên cao, tốn nhiều không gian của sân khấu, không gian triển lãm, làm kém mức độ cảnh quan, trong khi hiện tại màn hình led trong suốt được thay đổi vô cùng hiệu quả khi ngày càng tạo ra các sản phẩm chất lượng hơn, đa dạng về mẫu mã hơn.

man-hinh-led-trien-lam

>>>Xem thêm: giá thuê màn hình led 

So sánh giữa Led trong suốt và led thường

so-sanh-led-trong-suot-va-led-thuong

 • Độ trong suốt 

Màn hình LED thường truyền thống trước đây không có độ trong suốt. Vì vậy, ở một số chương trình, sân khấu, led thường không thể lắp đặt vì nó sẽ ảnh hưởng và không đáp ứng được lượng ánh sáng tự nhiên cung cấp cho triển lãm, hội nghị, sự kiện. 

man-hinh-led-trong-suot

Còn đối với loại màn hình LED trong suốt, những nhược điểm mà led thường đang mắc phải, đối với led trong suốt ở thời điểm hiện tại đã được khắc phục, độ trong suốt của màn hình có thể lên đến 95%. Cách màn hình không quá xa, khách hàng dường như không cảm nhận được sự hiện diện của bộ khung màn hình, chúng chỉ được xem như một loại tấm tường kính với  khả năng hiển thị, trình chiếu hình ảnh. Chính vì điều này mà led trong suốt đã đem lại tính thẩm mỹ cao cho không gian, vị trí sử dụng nó.

 • Trọng lượng sản phẩm

LED trong suốt không chiếm không gian và có trọng lượng nhẹ. Độ dày của bảng led chính chỉ là 10 mm và trọng lượng của thân màn hình thường là 10kg / m2. Nó được cố định trực tiếp vào bức tường kính mà không làm thay đổi cấu trúc của tòa nhà khi ứng dụng vào chuỗi cửa hàng bán lẻ, và ứng dụng của màn hình led tương tác 

Màn hình LED thông thường cần thiết kế kính chiếu sáng khi thiết kế tòa nhà. Trọng lượng của kính vượt quá 30kg / m2.

 • Thao tác lắp đặt

LED trong suốt với trọng lượng nhẹ dễ dàng được treo, gắn và duy trì trong một bức màn duy nhất, cũng như dễ dàng vận chuyển đến những địa điểm thuê màn hình triển lãm, hội nghị, ra mắt sản phẩm mới,…

triển lãm ra mắt sản phẩm mới 

kích thước màn hình led triển lãm

Màn hình LED thường với trọng lượng nặng khiến việc lắp đặt, vận chuyển tháo dỡ tại vị trí phải leo trèo cao hoặc  nơi có diện tích, không gian nhỏ, những sự kiện, hội nghị khá xa thì đây quả là một điều rất khó khăn. 

 • Điện năng tiêu thụ

LED trong suốt tiết kiệm điện hơn mức 30% so với loại màn hình LED thường. Mặc dù màn hình LED thường lâu nay vẫn luôn được biết đến là một loại thiết bị tiết kiệm điện năng. Ngoài ra thì đối với màn hình LED trong suốt nó còn có khả năng tự động làm mát màn hình mà không cần phải nhờ đến hệ thống tản nhiệt, từ đó giúp giảm điện năng tiêu thụ của led này. 

 • Khả năng chiếu sáng của 2 loại màn hình led

Ban ngày màn hình led thường có thông số chiếu sáng chuẩn ở khoảng 4000-4500 cd, trong khi đó thông số ánh sáng của ánh sáng mặt trời vào khoảng 5000-6000 cd. Vì vậy, vào ban ngày chỉ số này là khá thấp để thông điệp quảng cáo được hiển thị rõ ràng. Trong khi ban đêm, thông số chiếu sáng lại quá cao, có thể lên đến 2000-3000cd khiến người xem cảm thấy màn hình led bị chói.

Một minh chứng của led trong suốt không thể bán cãi đó là khả năng chiếu sáng vào ban ngày. 

Led trong suốt: Vào ban ngày led thông số chiếu sáng có thể tối đa là 6000cd, khiến hình ảnh hiển thị rõ nét hơn ngay trong cả dưới ánh mặt trời. Điểm đặc biệt hơn, đối với loại màn hình led này nó hoàn toàn có thể dễ dàng điều chỉnh được mức độ chiếu sáng do đó vào ban đêm màn hình này có thể điều chỉnh thông số chiếu sáng cho phù hợp.

man_hinh_led_trong_suot_cho_thue

Rõ hơn về những ưu điểm của LED trong suốt

 

 1. Led trong suốt (Transparent LED screen); Mô-đun đơn vị màn hình trong suốt có thể được treo và / hoặc cố định, và có thể được ghép vào khu vực, không gian rộng lớn theo kích thước lắp đặt của vị trí.

 

 1. Một sản phẩm mới được phát triển dựa trên màn hình LED truyền thống, bao gồm một thanh đèn LED duy nhất;

 

 1. Tính minh bạch cao; Độ trong suốt từ 60% đến 95%, độ trong suốt cao, ít ảnh hưởng đến ánh sáng của môi trường, có thể hòa hợp hoàn hảo với môi trường xung quanh để đạt được hiệu ứng hiển thị trong suốt;

 

 1. Hiệu suất tản nhiệt tốt và trọng lượng chỉ 12kg / ㎡, trong khi màn hình hiển thị LED thông thường là khoảng 40-50kg / ㎡ trên một mét vuông;

 

 1. Nó phù hợp để xây dựng mặt tiền và các bức tường kính cửa hàng bán lẻ khác nhau;

 

 1. Trọng lượng nhẹ, siêu mỏng, lắp đặt và bảo trì dễ dàng, không có cấu trúc, tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả.

 

Màn hình Led trong suốt được sử dụng rộng rãi trong các bức tường kính của hàng bán lẻ, trung tâm thương mại, nhà ga, màn hình led tương tác cho phòng triển lãm ô tô, phòng triển lãm, phòng kinh doanh, cửa hàng 4S, v.v.